เค้าไม่มีหัวอ่า T_T

posted on 17 Jul 2010 13:16 by aquarius


นานๆ ที่เอาเรื่องน่ากลัวที่เจอเองมาเล่าบ้าง (เพิ่งจะมีเวลาเขียนเล่า ฮิ ฮิ) เรื่องนี้… ต้องบอกตรงๆ ว่าไม่ใช่เรื่องผี (แค่ละม้ายจะผี<<หรือจริงๆ แล้วมันผีเปล่าหว่า??) แต่แน่ๆ คือมันเป็นเหตุการณ์เสี้ยววินาทีที่ทำให้คนไม่กลัวผีอย่างข้าพเจ้าสยองขวัญ ใจหายจนเกือบเป็นล้มคาฟุตบาตอยู่แถวย่านสยามสแควร์นั่นแหล่ะ

แบบว่า… ไอ้ที่จะเล่านี่มันเป็นเรื่องที่เจอตอนการชุมนุมนานชาติ เจอตั้งแต่สมันทักษิณยังเป็นนายกอยู่แน่ะ เพราะฉะนั้นแม้จะเจอแถวๆ สยามสแควร์แต่ไงๆ ก็ไม่เกี่ยวกับผีเสื้อแดงชัวร์ๆ

จำระยะเวลาไม่ได้นะคะ แต่เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นนานแล้ว แน่ๆ ก็นั่นแหล่ะ ตั้งแต่สมัยที่ทักษิณยังเป็นนายกรัฐมนตรี กำลังร่ำ ๆ มีม๊อบเสื้อเหลือแล้วล่ะ แต่รู้สึกตอนนั้นเสื้อแดงจะยังไม่เกิด (ไม่เกี่ยวกับการเมืองนะคะ แค่กะระยะเวลาเท่านั้นเพราะจำ พ.ศ.ไม่ได้)

ปกติเราก็ไม่ค่อยจะออกนอกบ้านนักหรอก แล้วก็ไม่ค่อยกลับบ้านมืดๆ ค่ำด้วย แต่ตอนนั้นจำไม่ได้แล้วว่าเรามีธุระอะไรแถวๆ สยามสแควร์ แต่เป็นเรื่องที่ทำให้ต้องกลับเย็นเชียวล่ะ

ที่สยามสแควร์ ถ้าจำไม่ผิดรู้สึกจะซอย 3 จะมีร้านอาหารอร่อยสุดยอดอยู่ร้านหนึ่งชื่อ Coco (มันอร่อยจริงๆ นะ ใครผ่านไปลองไปทานดู) แต่ก่อนเราทานเจ เพราะฉะนั้นของกินนี่หายาก แต่ร้านนี้ขายอาหารเจ แถมอร่อยคั่กๆ อีกต่างหาก ไก่ทอดเจ ก๋วยเตี๋ยวไก่ผัดซอสเจ โอ๊ย! สุดยอด!! โคตรอร่อยเลย (ได้ค่าสปอนเซอร์มั๊ยเนี่ยตู) แต่เอาเป็นว่าเพราะของรับประทานเจๆ นี่หายาก (นอกช่วงเทศกาลไง) แล้ว ร้านนี้ก็มีอาหารเจแถมอร่อย เพราะฉะนั้นพอติดค่ำที่สยามทีไรเราก็จะแวะทานข้าวที่ร้านนี้ก่อนกลับบ้าน ทุกที

เวลาจะกลับบ้าน รถแท็กซี่แถวๆ นั้นโคตรกวนประสาท คือไม่ค่อยจะรับผู้โดยสารคนไทย (แล้วมาขับหากินในประเทศไทยทำด๋อยอะไรฟะ) เวลาเราจะกลับบ้านช่วงค่ำๆ แถวนั้นเลยต้องมาขึ้นรถที่โตคิวประจำ แล้วจากสยามมาโตคิว คงไม่มีใครติ๊งต่อง (เจตนาให้อ่านว่า ติ๊งต่อง นะ ไม่ใช่ ติงต๊อง อ่านให้ถูกด้วย ฮุ ฮุ ^.^) ขึ้นมอไซต์รับจ้างหรอกเน๊าะ มันเปลืองตังค์ เราก็ไม่ขึ้นหรอก ขามีก็เดินเอาสิ

วันนั้นหลังจากทานข้าวที่ coco เสร็จ ค่อยข้างค่ำ น่าจะประมาณสามทุ่มได้ (คงประมาณ นั้น เพราะจากนั้นก็เดินไปปิดห้างที่มาบุญครองมา) เราก็เดินจาก Coco ไปที่ 29 พลาซ่า (ลัดตากแอร์ขึ้นไปมาบุญครอง) ถนนเส้นที่เดินก็เป็นถนนหลังสยาม เลียบ CU Book ฝั่ง 29 พล่าซ่านั่นแหล่ะ ชอบเดินเส้นนั้น ไม่มีของขาย ปลอดคน สงัดสุดๆ (สภาพไม่น่าเชื่อว่า เดินถัดมาอีกล็อคถนนจะอุดมไปด้วยแสงสีเสียงอะไรประมาณนั้น)

 

อ่านต่อ: คนหัวขาด

 

น่ากลัว

#3 By webster on 2010-11-13 13:08

โหย น่ากลัวจัง

จู่ๆเห็นคนไม่มีหัวเลยแบบนี้....เป็นแรนด์คงทำอะไรไม่ถูกไปแล้วล่ะครับ

#2 By Rand Kung on 2010-10-18 22:48

โห้ว
นึกภาพออกเลยค่ะ
แอบหวังเหมือนกันค่ะว่าจะไม่มีอะไรเกิดขึ้นนะคะ เหอๆ

#1 By Palmiez on 2010-07-17 16:13