เมื่อวานที่บ้านจัดงานไหว้ครูค่ะ (ออกข่าวด้วย ฮุ ฮุ)
เป็นงานไหว้ครูนาฏศิลป์อ่านะ เพราะที่บ้านสอนรำ ต้องจัดไห้ครูนาฏศิลป์เป็นประจำทุกปี (อีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ยุ่งดตรจนไม่ได้มาอัพบล้อกเลยว้อยยยย!!! >_<
 
ว่าจะมาอัพเดทข่าวตั้งกะเมื่อวานแระ แต่มัวแต่ตายสนิทอยู่ (แม่งานอ่ะ) เลยน๊อคไปตั้งกะห้าโมงเย็นหลังเสร็จงาน... สลบค่ะ Foot in mouth
 
เป็นงานไหว้ครูปีแรกสำหรับข้าพเจ้า.... โรงเรียนตั้งมา 47 ปี ไหว้ครูมา 47 ปี แต่เป็นแรกสำหรับข้าน้อยเพราะเพิ่งจะมารับมรดกเอาปีนี้  เพิ่งจะจัดการทุกอย่างเต็มๆ มึนๆ ก็ปีนี้นี่แหล่ะ
 
จบงานแล้วแบบว่า... เป็นปลื้มสดยอด เพราะมีเสียงชมเชยว่าไหว้ครูปีนี้งานเรียบร้อยที่สุดเลย  แถมโปรงานดี มีทีวีมาถ่ายทำเต็มไปหมด (แน่ล่ะ ดั๊นเซ่นใหญ่นี่ยะ!! <<< โปรดสังเกต 'เซ่น' ใหญ่นะ ไม่ใช่ 'เส้น' ใหญ่ 555555)
 
อะฮั้นคนคุมงาน (กับมารดาก็มา่ช่วยกัน) คนโปรโมท คนเชิญนักข่าวก็แบบว่า... เดินตัวลอยตุ๊บป่องๆๆๆๆ
 
มีรายการต้องกล้ามาถ่ายทำด้วย...ไม่ได้ทำข่าว แต่ทำเป็น...เขาเรียกอะไรวะ สารคดี? เออ เอาเป็นว่ามาถ่ายล่ะ มีคุณนิติพงษ์  ห่อนาค (ที่แต่งเพลงอ่ะ) มาร่วมด้วย (เป็นสวนหนึ่งของรายการต้องกล้า) แฟนพี่ท่านอ่ะ แบบว่า.... สุดยอดเลย ข้าน้อยขอคาราวะ (รายละเอียดไม่เล่า อยากรู้ว่าสุดยอดเยี่ยงไรรอดูตอนออนแอร์เอาก็ล่ะกัน ค คุ คุ)
 
แถมหลังจากไหว้ครูรายการยังขอเช่าสถานที่โรงเรียนถ่ายทำรายการอีก  เราเก๊าะชอบค่ะ เพราะกำลังปรับปรุงโรงเรียนใหม่ (ทาสีรั่วใหม่ ทำห้องน้ำใหม่ทั้งตึก เดินไฟ เปลี่ยนหลังคา เปลี่ยนตึกได้ทั้งตึกแม่เปลี่ยนไปแล้วเนี่ย ของเก่าอย่างโทรม! Undecided)
ยังปรับปรุงไม่เสร็จหรอก (ขนาดไม่เสร็จนี่หมดไปแสนกว่าแล้วนะนั่น Undecidedแต่ชั้นที่ขอถ่านทำมันดันโชคดีที่ทำเสร็จแล้ว เราก็เลยอนุญาต เพราะอยากโชว์โรงเรียนที่ปรับปรุงใหม่ๆ ให้ออกกล้องกระจายไกลไปทั่วประเทศอ่านะ เป็ฯอะไรที่ตื่นเต้นสนุกดี ล้า ลา  ลา  Embarassed Embarassed Embarassed Embarassed Embarassed
 
 
ทำโรงเรียนมันเหนื่อยก็จริงอ่านะ แต่ทำแล้วมันก็สำเร็จ รุ่งๆๆๆ เริ่ดๆๆๆ พอมันก้าวหน้าไปด้วยดีมันแบบว่า.... ความเหนื่อยหายไปหมด แถม....เดี่ยวนี้ตูรู้งาน หัดโยนความเหนื่อยไปให้เลขาซะเป็นส่วนใหญ่ ก็เลยไม่ค่อยเหนื่อยอะไรมากมาย (แน่่ล่ะ จ่ายเงินเดือนเพื่อให้มันมาเหนื่อยแทนตูนี่ฟ่า 555555)
 
อ้อ...แต่อนนี้เหนื่อยอยู่อีกเรื่อง กำลังหาแม่บ้านอยู่ ยังไม่ได้ที่ถูกใจเลยสักคน (สงสัยงานเยอะ แม่บ้านเผ่นหมด Undecided)
 
วันนี้ไหว้ครูจบไปล่ะ  แต่ของกินยังไม่หมด  (เครื่องเซ่นสังเวยครู  มีมากมายกายกองขนาดแจกทานแล้วยังไม่หมดเลย) พี่แม่บ้านเลยเหนื่อยอยู่ว่าจะกำจัดอาหารที่มากมายก่ายกองพวกนี้ได้เยี่ยงไร ดี (เครียดนะเนี่ย 5555)
 
 
ไปแระ ไว้ว่างๆ (อาจจะชาติหน้า) จะมาอัพบล้อกบอกเล่ากันใหม่เด้ จุ๊บๆ Wink
 
 
 

Comment

Comment:

Tweet

คนมีครูคงไม่ทำตัวแบบนี้หรอกค่ะ

#3 By at once on 2010-10-30 19:07

http://desubunny.deviantart.com/

ไม่ทราบว่าจขกท พอจะแปลหน้านี้ออกมั้ยคะ แต่คิดว่าคงคุ้นๆลิงค์พอสมควร big smile

#2 By starfish (117.47.111.196) on 2010-10-30 10:21

สาธุ

big smile

#1 By Dhammasarokikku on 2010-10-17 17:49